Kỹ thuật nuôi cá chép Nhật thương phẩm

Kỹ thuật đào ao: Bón phân cho ao cá
13/09/2014
Kỹ thuật đặt bè nuôi cá lóc bạn cần biết
14/09/2014

Nuôi cá chép Nhật thương phẩm:

cá chép Nhật thương phẩm– Bể ương xi măng hoặc lót bạt, hoặc ao đất.

– Diện tích: 2-10 m2 (đối với bể), 100–200m2 (đối với ao đất).

– Mật độ ương 500 – 700 con/m2.

– Cá mới nở tự dưỡng bằng noãn hoàng trong vòng 3 ngày.

– Cá từ 3 ngày tuổi cá ăn phiêu sinh, bột đậu nành pha loãng trong nước. Sau giai đoạn này một số cá sẽ trổ màu nhưng chưa rõ nét.

– Sau 7 – 10 ngày có thể thả cá ra ao. Ao đã được chuẩn bị sẵn và được gây màu thật tốt (bón phân gây màu như đã được trình bày trong phần chuẩn bị ao nuôi vỗ cá bố mẹ). Nguồn thức ăn tự nhiên trong ao lúc này đóng vai trò vô cùng quan trọng, tỉ lệ sống của cá bột phụ thuộc nhiều vào nguồn thức ăn tự nhiên này. Ao ương cá bột cần quản lý khắt khe nguồn cá tạp (diệt tạp trước khi thả cá bột, quản lý chặt chẽ nguồn nước ra vào ao thông qua cống, các hang mọi, trời mưa, nước tràn bờ,…).

– Sau khi thả ra ao vài ngày có thể cho cá tập ăn cám hỗn hợp, tăng dần lượng thức ăn.

– Việc chăm sóc trong giai đoạn ương quan trọng nhất là theo dõi và quản lý màu nước, luôn giữ nước có màu xanh lá non, ao luôn được thông thoáng, mặt ao có gió lùa. Tùy điều kiện có thể thay nước 2 – 3 lần/tháng.

– Để phòng bệnh cho cá cần tuân thủ đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật từ quá trình chuẩn bị ao, bể đẻ, nuôi vỗ cá bố mẹ,… đến khâu quản lý ao ương cá con.

Thức ăn: Lượng thức ăn tùy thuộc vào số lượng cá để điều chỉnh, nên cho cá ăn từ đủ đến thiếu, không nên cho cá ăn quá dư sẽ làm ô nhiễm nước trong bể.

+ 10 ngày đầu cho ăn trứng nước hoặc lòng đỏ trứng.

+ 10 ngày sau cho ăn trùn chỉ cắt nhỏ.

+ 20 ngày ương cho ăn cám + bột cá, hoặc bo bo (moi na) cho ăn đến khi cá được 30 – 45 ngày.

cá chép thương phẩm

– Khi cá được khoảng 4 – 6 tháng tuổi, bắt đầu phát triển kỳ, vây theo kiểu dáng, màu sắc đặc trưng của cá là có thể thu hoạch để bán.

– Theo kinh nghiệm, trong quá trình ương nuôi 4 – 6 tháng nên sang cá ra các ao khác từ 1 – 3 lần, cá sẽ mau lớn, khỏe mạnh và có màu sắc đẹp.

cá thương phẩm

Loading...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cửa Hàng