4 giống gà siêu thịt cần biết (so sánh ưu nhược điểm)

gà siêu trứng
5 giống gà siêu trứng cần biết (so sánh ưu khuyết)
31/08/2015
5 dụng cụ nuôi gà công nghiệp
02/09/2015

Gà siêu thịt là gà thuộc giống lớn con, nuôi mau lớn, chỉ sau tám đến mười tuần tuổi đã đến lứa xuất chuồng. Nhờ đó mà quay đồng vốn nhanh, mỗi năm có thể sản xuất được bốn, năm lứa gà thịt.

Nhờ gà tăng trọng nhanh nên chỉ cần nuôi độ hai tháng đến hai tháng rưỡi là gà đã nặng khoảng hai ký một con, đúng lứa xuất chuồng, vì gà chạng này dễ bán, ngon thịt.

Hơn nữa, nuôi trong hai tháng đầu giống gà siêu thịt đã mau lớn lại tốn ít thức ăn. Từ lứa tuổi này trở đi, nếu nuôi tiếp, gà vừa ăn nhiều mà sức lớn giảm, nên càng kéo dài thời gian nuôi chúng càng lỗ vốn.

Gà siêu thịt hiện có nhiều giống, nhưng ta nên chọn những giống gà có khả năng hợp với phong thổ nước ta, vì chúng sẽ sinh trưởng tốt, tăng trọng nhanh do ít bệnh. Vẫn biết thuốc trị bệnh cho gia súc, gia cầm không đắt, nhưng nếu đã cho gà bị mắc bệnh thì chúng sẽ gầy ốm, chậm lớn, gây thiệt hại cho mình.

Nhiều giống gà siêu thịt đẻ trứng to, nhưng năng suất trứng rất thấp, khoảng 100 trứng trở lại. Do vậy, chỉ khi còn có trứng để ấp ta mới chọn ra những con gà trống, gà mái đạt tiêu chuẩn để nuôi tiếp cho sinh sản mà thôi.

Sau đây là những giống gà siêu thịt đã được nhập về nuôi, được nhiều chuyên gia đánh giá là đạt tiêu chuẩn:

1. Gà Hubbard

Gà Hubbard có xuất xứ từ Mỹ, từ lâu được đánh giá là giống gà siêu thịt nổi tiếng nhất so với nhiều giống gà khác.

gà siêu thịt

gà Hubbard

Đây là giống gà thịt to con lại lớn nhanh. Gà ăn không nhiều nhưng sức lớn của chúng mỗi ngày trông thấy rõ. Trong điều kiện nuôi dưỡng tốt, mới hai tháng tuổi gà đã nặng 2 ký. Còn nếu nuôi đến 8 tháng tuổi gà trống cân nặng khoảng 7 đến 8 ký, gà mái cũng nung núc 5 ký. Vì vậy, với gà Hubbard chỉ nuôi hai tháng là bán thịt. Gà Hubbard có bộ lông màu trắng, chân và mỏ màu vàng, ức nở, đùi to, dáng đi bệ vệ trông như tướng đi của một chàng võ sĩ Sumo.

Gà Hubbard đẻ trứng lớn nhưng năng suất trứng kém, chỉ đạt khoảng 100 trứng mỗi năm, nên chúng chỉ thích hợp nuôi lấy thịt. Giống gà này hợp với phong thổ nước ta nên sống sởn sơ, ít bệnh, dễ nuôi nên được hầu hết các nhà chăn nuôi chọn nuôi.

–> Xem trang kế: Gà Australorp

Loading...
Print Friendly

4 Comments

 1. Cẩm nang các giống gà bạn phải biết - 3F VIỆT viết:

  […] Một số giống gà thịt cao sản (siêu thịt) ngoại […]

 2. 5 dụng cụ giúp nuôi gà công nghiệp – 3F VIỆT viết:

  […] phải đặt đầy đủ các máng ăn, máng uống, bất kể là nuôi gà siêu trứng hay nuôi gà siêu thịt. Hai thứ máng này nếu khéo tay ta có thể làm được dể dàng, không tốn nhiều […]

 3. Farmvina - Thư viện nông nghiệp viết:

  Chào Nongtrang, giống gà siêu thịt bạn có thể dễ dàng tìm hiểu bằng cách liên lạc trung tâm khuyến nông tại địa phương. Các cán bộ kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn địa chỉ mua gà giống uy tín cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm nuôi hiệu quả. Chúc may mắn!

 4. Nongtrang viết:

  Mua giống ở đâu xin chỉ giúp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cửa Hàng