Cải Đuôi Phụng

cải đuôi phụng

Cải đuôi phụng là loại rau thuộc họ cải, có màu xanh khá mướt, lá xẻ thùy khá sâu, có vị vừa giống cải ngọt vừa giống cải bẹ xanh. Nhìn bên ngoài lá của rau cải rất giống với rau tần ô nên dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Cải chứa rất nhiều vitamin A, B, E, có vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng. Loại rau cải này dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng.

LỢI ÍCH CỦA CẢI ĐUÔI PHỤNG

1. Hỗ trợ tiêu hóa

Cải đuôi phụng là một trong những loại cải ngọt chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với lượng chất xơ trong cải giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ hơn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, tiêu thực hạ khí hỗ trợ trị bệnh táo bón và phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

cải đuôi phụng

2. Ngăn ngừa ung thư gan

Các hợp chất có trong cải có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan hiệu quả. Đồng thời kết hợp với việc điều trị ung thư và xơ cứng gan rất tốt. Cung cấp dinh dưỡng từ cải cũng là cách để phòng chống ung thư tốt hơn.

3. Trị chứng ho

Cải trồng theo hướng hữu cơ chứa rất nhiều vitamin và giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt từ những chất dinh dưỡng ấy mà cải đuôi phụng hỗ trợ trị chứng ho hiệu quả.

MÓN ĂN TỪ CẢI

Cải đuôi phụng nấu thịt bò

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 200gr

– Cải đuôi phụng: 1 bó nhỏ vừa

– 1 củ hành tím

– Dầu ăn, nước mắm ngon, tiêu…

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái nhuyễn rồi ướp với hành tím băm. Sau đó cho chút dầu ăn, nước mắm, (tiêu có thể không cần vì bé không ăn được).

Bước 2: Cải rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt nhuyễn hoặc cắt khúc tùy ý.

Bước 3: Bắt một xoong nước đun sôi. Cho thịt bò vào nêm nếm vừa ăn, sau đó cho cải vào và nhấc xuống.

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn được giữ bí mật.