Bảo quản rau thế nào để tươi lâu?

bảo quản rau

Chắc hẳn rằng bạn đã không ít lần gặp phải trường hợp rau quả khi mua về trở nên héo úa hoặc bị nhớt, dù bạn đã bao bọc và cho vào tủ lạnh thật cẩn thận. Vậy phải làm thế nào để bảo quản rau tươi lâu hơn?

Những loại rau sống như xà lách, rau diếp, rau thơm dễ trở nên héo úa khi mua về, đặc biệt là khi rửa qua nước rau còn nhanh héo úa hơn nữa. Đó là do bạn đã mắc phải sai lầm mà ai cũng phạm phải. Đối với rau quả, sẽ tốt hơn nếu bạn không rửa qua trước khi cho vào tủ lạnh.

Bởi khi rửa rau quả sẽ mất đi lớp bao bọc tự nhiên bên ngoài giúp chúng tránh bị thối rữa hay có mùi. Do đó, khi rau quả có bẩn, bạn nên dùng khăn lau hoặc nếu rửa bạn nên để thật ráo nước mới cho vào dụng cụ bảo quản.

Bảo quản rau bằng khăn giấy và túi ziplock

Sau khi bạn rửa sạch rau quả, bạn vẩy ráo rồi cho rau bọc trong khăn giấy và cho vào túi ziplock, kéo kín khóa lại. Lưu ý rằng, càng ít không khí bên trong túi sẽ càng tốt. Sau đó, bạn đặt túi vào trong ngăn mát tủ lạnh.

bảo quản rau

Lớp khăn giấy bọc bên ngoài sẽ giúp hấp thụ độ ẩm từ rau xanh, từ đó rau xanh sẽ không bị nhớt. Bên cạnh đó, túi rau được bọc kín sẽ làm không khí giảm lưu thông bên trong, làm chậm quá trình héo úa. Với cách làm này, sau 5 ngày, rau vẫn giữ được màu xanh tươi tắn, không héo úa hay bầm dập.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn được giữ bí mật.